1
Bạn cần hỗ trợ?

Kỹ thuật ấp trứng bằng máy

Kỹ thuật ấp trứng gà bằng máy ấp trứng

E xin chào các bác. Sau một thời gian bôn tẩu giang hồ từ nam vào bắc từ bắc ra nam, bán hàng trăm ngàn chiếc máy ấp trứng mini thì đến giờ này em đang nắm trong tay một bí kíp kinh điển có 102, hứa hẹn sẽ tạo ra một màn mưa tanh máu đổ trong giới ẤP TRỨNG. Vâng đó chính là ‘ Bí kíp ấp trứng’. Gọi là bí kíp thì hơi sang, thực tế đây là những kiến thức đã được em tổng hợp và đúc rút lại từ kinh nghiệm ấp trứng bằng máy của bản thân đồng thời cũng tham khảo rất nhiều bài viết được đăng  trên các diễn đàn về chăn nuôi, để đúc rút ra các kỹ thuật ấp trứng gà bằng máy.

Kỹ thuật ấp trứng thất truyền.

Thực tế hiện nay nhiều bà con đang sử dụng máy ấp trứng tự động đều đang gặp một thực trạng là:

 • Khi thực hiện ấp đa kỳ với máy ấp trứng gà mini thì trứng nở đạt tỷ lệ không được cao.( do thiếu kinh nghiệm )
 • Nếu sử dụng 1 máy ấp trứng cho việc ấp trứng đa kỳ thì sẽ hơi tốn thời gian chăm sóc 1 chút( e đã có giải pháp :))
 • Vò đầu bứt tai, đổ tại máy, tại số, tại nguồn trứng, tại trống mái…….v.v.v
 • Tổng hợp từ nhiều câu hỏi và các ý kiến trái chiều khác nhau, e xin mạn phép đưa ra một số giải pháp, kỹ thuật ấp trứng khi tiến hành sử dụng máy ấp trứng mini

  LET’S GO

  Chuẩn bị máy ấp trứng

  Các thông số cài đặt cho máy ấp trứng đa kỳ như sau

 • Nhiệt độ cài đặt : 37.6
 • Độ ẩm: 68%.( 55% – 75% ) ok
 • Lưu ý thông số này bà con nên giữ cố định luôn trong quá trình ấp trứng.
 • Đầu đo ẩm:Cố định đầu đo ẩm ( chú ý không để đầu đo độ ẩm tiếp xúc với nước)
 • Đầu đo nhiệt: Đặt tại trung tâm khu vực có trứng. Bác nào muốn chắc chắn thì mua thêm cái nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ vùng ấp trứng
 • Chuẩn bị trứng để ấp: Các trứng cho vào ấp cần phải làm dấu ngày cho vào ấp, để dễ dàng thao tác lựa trứng và soi trứng.
 • Chọn trứng: quả nào đẹp thì các bác đem lau qua sau đó đem vào ấp, quả nào nhìn xấu xấu bẩn bẩn , dị dạng các bác đem luộc hoặc rán( các bác nên mua thêm cái kính lúp để chọn trứng vào ấp được tốt hơn)
 • Kỹ thuật ấp trứng gà đa kì bằng máy

  Các trứng ấp được 5-7 ngày bà con nên thực hiện soi trứng để loại bỏ các trứng không có phôi (cồ) ra.
  Trứng ấp ở ngày thứ 12 cũng cần phải soi lại 1 lần nữa để loại bỏ các trứng có phôi yếu bị chết (cách xác định phôi của trứng yếu, chết ở giai đoạn này là, khi soi bà con sẽ thấy hiện tượng phôi trứng bị trôi, di chuyển lên xuống khi xoay trứng).
  Các quả trứng ấp được 14,16,18 ngày các bác nên PHUN SƯƠNG/1 lần/ 1 ngày . Chú ý: Khi phun các bác tắt máy đi, phun xong để trứng ráo nước tử 5 đến 10 phút rồi cắm điện ấp trứng tiếp . (Vì ở giai đoạn này sự trao đổi chất của phôi trứng là mạnh nhất, nhiệt độ của trứng tăng lên cao nhất nên nhiệt độ của lò ấp phải giảm, đồng thời ẩm độ của lò phải tăng, ngoài ra phun nước giúp vỏ trứng mềm)
  Đến ngày thứ 18 các bác ngừng đảo trứng. Thời gian nay ta cần cố định quả trứng để gà con xác định vị trí gà khè mỏ.
  Với các bác đảo bằng tay, các bác đảo ít nhất 3 lần/1 ngày, và đảo 180 độ.( khi đảo thì lăn nhẹ nhàng quả trứng, đừng có bác nào cầm quả trứng nên mà quay nhé)
  Với đảo tự động thì lưu ý một điều cực kì quan trọng: Điều chỉnh các thanh đảo Trứng nghiêng góc 45 độ so với mặt phẳng trước khi tiến hành tự động đảo

  MÁY ẤP VÀ MÁY NỞ

  Việc sử dụng 1 máy ấp cho việc ấp trứng đa kỳ này rất tốn thời gian và công sức chăm sóc

  Để khắc phục, hiện nay e sử dụng cùng lúc 2 máy ấp song song(nếu bác nào có điều kiện nên làm theo cách này rất hiệu quả và it hao tốn thời gian chăm sóc hơn, đảm bảo tỉ lệ trứng nở cao nhất).
  Máy số 1 dùng để ấp đa kỳ bình thường, bà con cài đặt các thông số ấp trứng cho máy ấp như cài đặt cho máy ấp đa kỳ như ở trên tôi có hướng dẫn.
  Ở máy ấp số 2 các bác chỉ cần cài đặt các thông số như sau:
  Nhiệt độ: 36.8-37.0 độ.
  Độ ẩm: 70% – 75%.
  Trường hợp nếu máy có chức năng đảo trứng, các bác nên tắt hẳn chức năng đảo trứng luôn.
  Lưu ý: Các thông số cài đặt cho 2 máy như trên các bác giữ nguyên cố định như thế trong quá trình ấp đa kỳ.
  Ở máy số 1, các quả trứng nào đã ấp được 18 ngày, các bác tiến hành di chuyển các quả trứng đó qua máy ấp số 2 và ấp bình thường cho đến khi trứng nở.
  Việc vệ sinh cho máy ấp các bác chỉ việc vệ sinh cho máy số 2, máy số 1 vẫn tiến hành ấp nở các đợt trứng bình thường và liên tục đảm bảo không bị gián đoạn nếu bà con ấp nở với quy mô lớn như trang trại. Vì khi trứng nở các chất nhờn, nhau của trứng, vỏ trứng, lông tơ của gà, vịt, rơi trên máy rất bẩn và hôi.Thời gian chờ đến lượt trứng mới nở của máy số 2 khoảng 1-2 ngày, nên bà con hoàn toàn có thể chủ động đảm bảo thời gian vệ sinh khử trùng cho máy ấp, đảm bảo trứng ấp luôn liên tục không bị gián đoạn.

  Trên đây là bí kíp được em tổng hợp được thông qua các chiêu thức của các cao thủ ấp trứng ! Chúc các bác chăn nuôi đạt hiệu quả.

  Nhân tiện , bác nào đọc bài này xong mà huyết khí xung thiên muốn gia nhập ngay vào giới ấp trứng .
  Các bác vui lòng liên hệ SĐT:0947.135.445 để đặt cho mình bộ sản phẩm tuyệt hảo.
  MỘT LẦN NỮA E XIN CHÚC SỨC KHỎE CÁC BÁC , CHÚC CÁC BÁC THÀNH CÔNG.. THÀNH CÔNG…….ĐẠI THÀNH CÔNG…………………ĐẠI ĐẠI THÀNH CÔNG

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Hotline: 0947135445